Skip to content

Visa E9 Hàn Quốc cần lưu ý những điểm gì trước khi xin?

Visa E9 Hàn Quốc: Học tập và làm việc tại Hàn Quốc là mơ ước của nhiều công dân Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động chưa nắm rõ về loại visa họ cần xin để làm việc tại xứ sở kim chi. Khi xin visa Hàn, hẳn nhiều bạn đã nghe đến diện visa E9. Vậy visa E9 Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa E9 có phức tạp không? Bài viết này xin chia sẻ những thông tin tổng quan về visa E9!

Thông tin chung về visa E9 Hàn Quốc

Visa E9 Hàn Quốc là gì?

Visa E9 là loại visa phổ biến trong hình thức lao động ở Hàn Quốc. Diện visa này dành cho người lao động phổ thông tại Hàn. Hiện nay có khá nhiều công dân Việt Nam làm việc tại Hàn dưới diện visa E9.

Visa E9 hàn quốc
Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động tiềm năng tại Châu Á (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin visa E9

  • Để được cấp visa E9, đương đơn cần đảm bảo những yếu tố sau:
  • Độ tuổi từ 18 – 39
  • Giới tính: Nam/nữ
  • Trình độ: tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy theo tính chất công việc và yêu cầu của các công ty
  • Thi đỗ chứng chỉ EPS
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không có người thân đang sống bất hợp pháp tại Hàn.
  • Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Quy định mới nhất về visa E9 Hàn Quốc

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi sang Hàn Quốc làm việc dưới diện visa E9, người lao động cần tìm hiểu kỹ mọi điều luật về loại visa này. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về visa E9:

  • Thời hạn visa E9 là 4 năm 10 tháng, được phép ở tối đa 9 năm 8 tháng (trước đây là 14 năm 6 tháng)
  • Những người lao động từ 9 năm 8 tháng trở lên và thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn sẽ được tái nhập cảnh dưới diện người lao động trung thành tại Hàn Quốc.
Xin visa đi Hàn Quốc
Visa E9 Hàn Quốc cấp cho những đối tượng lao động phổ có bằng cấp 3 trở lên (Ảnh: Internet)

Khó khăn khi tự xin visa E9 Hàn Quốc

Thông thường, người lao động sẽ được nhập cảnh Hàn Quốc trong 4-6 tháng sau khi nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sau khi thi chứng chỉ EPS xong, rất nhiều người phải chờ Bộ lao động tại Việt Nam và Hàn Quốc xét duyệt thì mới được xuất cảnh.

Tình trạng này một phần là do chưa liên kết được với nhiều công ty tại Hàn Quốc nên cơ hội công việc vẫn còn ít trong khi nhu cầu lao động tại Hàn là rất cao. Nhiều đương đơn đã phải mất cả năm chờ đợi mới được xuất cảnh sang Hàn làm việc, rất tốn thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, nhiều đương đơn mắc sai sót trong quá trình chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ xin visa E9 Hàn Quốc, dẫn đến việc hồ sơ không được xét duyệt và phải bỏ lỡ những cơ hội việc làm đáng giá tại Hàn.

Theo Vietnam Booking

Xem thêm:

Lao động visa E9 tại Hàn Quốc hết hạn cư trú được hưởng quyền lợi gì?

Ngành nghề xuất khẩu lao động phổ biến ở Hàn Quốc

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin liên quan